Thứ Năm, 5 tháng 11, 2009

Những hình ảnh tư liệu về Hàn Mặc Tử

Hình ảnh tư liệu về Hàn Mặc Tử, chụp tại Quy Hoà (Quy Nhơn) trong nhà lưu niệm Hàn Mặc Tử;


Cuối cùng cũng đã có bằng

Bão số 9 làm mình không đi Hà Nội lãnh bằng được. Trầy trật mãi rồi nhờ được chú Bang tận tình giúp mà giờ có bằng trong tay rồi. Trông cũng oách ra phết!

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2009

Quy Nhơn trong ngày bão

Quy Nhơn trong ngày bão
Buổi sáng mới hơn 5 giờ, học trò đã réo điện thọai: thầy ơi, có đi học không? Nhìn chung mình cũng mù tịt. 6 giờ hơn gọi xuống cho sếp. Nghỉ. Ở nhà lo chằng chống nhà cửa, nhà mình xập xệ quá rồi, đến nay 13 năm cũng chưa sửa sang gì nhiều, ngòai việc thay mái tole. Vợ vẫn phải đi làm, mình chuẩn bị ăn sáng thì điện thoại từ trường gọi xuống chống bão. Đi ra đường, gió bắt đầu nổi, mưa lớn. Khi đang họp thì gió bắt đầu có cơn giật mạnh. Ngôi trường rùng mình. Cây xà cừ phía sau bãi cỏ bị đổ. Chằng chống buộc cửa các phòng xong thì lo chạy về, trời có vẻ êm. Ngòai biển, sóng cồn trắng xóa, bụi nước mịt mù.
Bão vào đã giảm cấp xuống còn 9 -10, vậy là cũng đỡ lo, nhưng gió tạt vào nhà cũng ướt cả nền. Sướng nhất là không cúp điện, nên vẫn có thể theo dõi thông tin và lên net. Ăn cơm trưa xong thì gió rít ầm ầm, nhà đóng kín mít, thỉnh thoảng lại rùng rùng trên mái nhà. Tường nhà mình nứt nên bị ngấm sơ sơ. Chưa biết khi nào thì mới sửa hay xây lại nhà được?
Chiều nay lại có giỗ nhà anh bạn mời. Ở trường chị Điệp còn đi ăn đám cưới. Cưới nhau ngày bão, cơ khổ!
Hy vọng không có nhiều thiệt hại cho Bình Định.